Show simple item record

dc.contributor.authorLê, Kim Thùy Linh
dc.date.accessioned2024-05-22T06:41:54Z
dc.date.available2024-05-22T06:41:54Z
dc.date.issued2024-01
dc.identifier.urihttps://thuvienso.hoasen.edu.vn/handle/123456789/15287
dc.description118 trangvi
dc.description.abstractCó rất nhiều tài liệu trong và ngoài nước đã phân tích về ý định khởi nghiệp kinh doanh của sinh viên trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thế nhưng đối tượng người trẻ nói chung từ 18 đến 34 tuổi thực hiện khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực dân dã Nam Bộ lại chưa nhận được sự quan tâm đáng kể. Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp doanh nghiệp ẩm thực dân dã Nam Bộ trong giới trẻ hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, đúc kết những đề xuất phù hợp nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp lĩnh vực ẩm thực của giới trẻ nói chung trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Quá trình lược khảo lý thuyết liên quan giúp tác giả đề xuất mô hình với 5 yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp, gồm thái độ đối với khởi nghiệp, nhận thức kiểm soát hành vi, chuẩn chủ quan, môi trường giáo dục và tiếp cận tài chính. Sử dụng kết hợp phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, tác giả xây dựng phiếu khảo sát để thu thập dữ liệu của 200 người trẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả phân tích mô hình hồi quy cho thấy tất cả 5 yếu tố đều có ảnh hưởng tích cực có ý nghĩa đến ý định khởi nghiệp. Kết quả này làm tiền đề cho việc đề xuất những hàm ý phù hợp đối với những yếu tố liên quan, giúp giải thích tốt hơn ý định khởi nghiệp doanh nghiệp ẩm thực dân dã Nam Bộ trong giới trẻ hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Hoa Senvi
dc.titleKHỞI NGHIỆP DOANH NGHIỆP ẨM THỰC DÂN DÃ NAM BỘ TRONG GIỚI TRẺ HIỆN NAY TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINHvi
dc.typeThesisvi


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record