dc.description.abstract | Trên thị trường hiện nay, một mặt các nhà hàng đang phải đối mặt với tình trạng
suy thoái kinh tế, số lượng khách hàng giảm sút so với cùng kỳ các năm trước dịch Covid-
19, một mặt khác là các nhà hàng kinh doanh cùng ngành nghề cạnh tranh nhau về chất
lượng, giá thành và cả về yếu tố con người trong hoạt động. Do đó, ngoài việc nâng cao
chất lượng sản phẩm thì nhà hàng còn phải dành rất quan tâm đến người lao động, đặc biệt
trong giai đoạn hiện tại thì lao động thuộc thế hệ “Gen-Z” đang dần dần trở thành nòng cốt
chính và có những sự ảnh hưởng lớn đến mức không thể nào chối bỏ được. Làm sao để họ
yên tâm làm việc và mang lại năng suất lao động cao nhất. Bài nghiên cứu này nhằm giải
quyết được bài toán vốn tâm lý của nhân sự, đây là câu hỏi cực kỳ khó khăn cho bất cứ
người làm quản lý nào, để giải quyết vấn đề cấp bách này tác giả đưa ra quyết định thực
hiện nghiên cứu đề tài: “Ảnh hưởng của vốn tâm lý và động lực làm việc đến sự gắn kết
công việc của nhân viên ngành dịch vụ nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh” với mong
muốn tìm hiểu và nâng cao động lực làm việc của nhân viên ngành dịch vụ nhà hàng tại
TP.Hồ Chí Minh nhằm giúp doanh nghiệp phát triển được nguồn vốn con người trong mục
tiêu ngắn và dài hạn nói chung | vi |