Show simple item record

dc.contributor.advisorLê, Đình Nghi
dc.contributor.authorNguyễn, Hồng Huân
dc.date.issued2021
dc.identifier.otherLV21.007
dc.identifier.urihttps://thuvienso.hoasen.edu.vn/handle/123456789/12422
dc.description.abstractNghiên cứu tập trung phân tích mức độ tác động của việc sử dụng công nghệ Blockchain đến ý định mua và sự sẵn lòng chi trả thêm của người tiêu dùng trong ngành thực phẩm. Mô hình UTAUT đã được ứng dụng để phản ánh các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua thực phẩm có sử dụng công nghệ Blockchain để truy xuất nguồn gốc của người tiêu dùng. Kết quả xử lý dữ liệu bằng phần mềm SPSS 26 và SmartPLS 3 trên 180 phiếu khảo sát hợp lệ đã chỉ ra được có 05 yếu tố có tác động đến ý định mua BFT gồm có: (1) Hiệu quả kỳ vọng, (2) Điều kiện thuận lợi, (3) Ảnh hưởng xã hội, (4) Sự tin tưởng và (5) Mức độ hiểu biết. Kết quả nghiên cứu đã có đóng góp về mặt học thuật trong việc thiết lập thang đo các nhân tố ảnh hưởng đến ýđịnh mua BFT. Đồng thời, bài nghiên cứu đã đưa ra một số hàm ý quản trị nhằm gia tăng ý định mua BFT của người tiêu dùng.
dc.formatxii, 75 tr. : bảng, biểu đồ, hình vẽ
dc.language.isovi
dc.publisherTrường Đại học Hoa Sen
dc.subjectQuản trị kinh doanh
dc.subjectThương mại điện tử
dc.subjectThực phẩm
dc.subjectCông nghệ Blockchain
dc.subjectNiềm tin
dc.titleMức sẵn lòng trả và ý định mua thực phẩm sử dụng công nghệ blockchain : bằng chứng nghiên cứu tại Việt Nam
dc.typeLuận văn


Files in this item

Thumbnail
Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record