Hiển thị biểu ghi dạng vắn tắt

dc.contributor.advisorTrần, Nam Quốc
dc.contributor.authorNghiêm, Thiện Cư
dc.date.issued2020
dc.identifier.otherLV20.007
dc.identifier.urihttps://thuvienso.hoasen.edu.vn/handle/123456789/11103
dc.description.abstractNghiên cứu này nhằm mục tiêu kiểm định vai trò của chất lượng, độ tin cậy và nhu cầu của thông tin truyền miệng trực tuyến đến ý định lựa chọn nhà hàng của khách hàng. Các cơ sở lý thuyết tiêu biểu được sử dụng bao gồm thuyết hành vi người tiêu dùng, mô hình chấp nhận thông tin (IAM), mô hình hành động hợp lý (TRA) và một số nghiên cứu thực nghiệm có liên quan. Kết hợp cả 2 phương pháp định tính và định lượng, nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn một số chuyên gia trong ngành và 271 khách hàng tại một số nhà hàng trên địa bàn TP.HCM. Thông qua các kỹ thuật phân tích thống kê mô tả, kiểm định độ tin cậy thang đo (CRA), phân tích nhân tố khám phá (EFA), phân tích nhân tố khẳng định (CFA) và mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM), kết quả cho thấy có sự ảnh hưởng tích cực của các thành phần chất lượng, độ tin cậy và nhu cầu thông tin đến tính hữu ích của thông tin, trong đó độ tin cậy có mức ảnh hưởng mạnh nhất. Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện mối quan hệ ảnh hưởng của tính hữu ích thông tin lên sự chấp nhận thông tin, và từ đó ảnh hưởng đến ý định lựa chọn nhà hàng. Kết quả nghiên cứu này góp phần đưa ra các giải pháp phù hợp giúp nhà quản trị xây dựng chiến lược kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và doanh thu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng.
dc.formatx, 95 tr. : bảng, biểu đồ, hình vẽ
dc.language.isovi
dc.publisherTrường Đại học Hoa Sen
dc.subjectTruyền miệng trực tuyến
dc.subjectNhà hàng
dc.subjectChất lượng dịch vụ
dc.subjectNhu cầu thông tin
dc.subjectKhách hàng
dc.titleTruyền miệng trực tuyến & ý định lựa chọn nhà hàng : vai trò của chất lượng, độ tin cậy và nhu cầu thông tin
dc.typeLuận văn


Các tập tin trong tài liệu này

Thumbnail
Thumbnail

Tài liệu này xuất hiện trong Bộ sưu tập sau đây

Hiển thị biểu ghi dạng vắn tắt